[MENU_SITE]
501â23 602ờ Thứ haià 18:02 ICT Thứ hai, 02/10/2023
[BELOW_NAV]
[SLIDE_NEWS]
[NEXT_SLIDE_NEWS]
[RIGHT_SLIDE_NEWS]
[CUSTOM02]
[HEADER]

HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA TẠI BẢO TÀNG HÙNG VƯƠNG

Đăng lúc: Thứ hai - 23/05/2016 16:42 - Người đăng bài viết: admin
HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA TẠI BẢO TÀNG HÙNG VƯƠNG

HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA TẠI BẢO TÀNG HÙNG VƯƠNG

​CHUYẾN ĐI THỰC TẾ CỦA THẦY TRÒ KHOA NGOẠI NGỮ 
TẠI BẢO TÀNG HÙNG VƯƠNG
Nhằm tăng cường việc gắn kết kiến thức các học phần thực hành kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết tiếng Anh với thực tiễn, chiều ngày 25 tháng 05 năm 2016, được sự đồng ý của Ban Giám hiệu Nhà trường và Ban lãnh đạo Khoa Ngoại ngữ - Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì, Bộ môn Tiếng Anh Cơ sở đã tổ chức cho các thầy cô và sinh viên khóa Đ14 và Đ15 đi thực tế tại Bảo tàng Hùng Vương, Việt Trì, Phú Thọ.
Khi nhắc đến bảo tàng, ai cũng nhận thức được đó là nơi lưu giữ rất nhiều hiện vật có giá trị rất cao cả về vật chất lẫn tinh thần. Bảo tàng Hùng Vương hiện trưng bày gần 10 nghìn hiện vật qua các thời kỳ xây dựng và phát triển đất nước cùng các tư liệu khảo cứu hiện vật của các triều đại lịch sử Việt Nam từ tiền sử, sơ sử đến ngày nay. Bảo tàng Hùng Vương là bảo tàng khảo cứu địa phương nằm trong hệ thống bảo tàng Việt Nam có nhiệm vụ nghiên cứu, trưng bày, giới thiệu những vấn đề về tự nhiên, sinh thái, lịch sử văn hóa, xã hội của tỉnh Phú Thọ. Ấn tượng đầu tiên của mọi người khi đến với bảo tàng đó là một khu nhà 3 tầng, mô phỏng kiến trúc nhà sàn Bắc Bộ, với mái dốc 4 phía dán ngói đỏ, kiến trúc hoa văn Đông Sơn kết hợp kiến trúc hiện đại. Các hiện vật trong Bảo tàng Hùng Vương được trưng bày, bài trí rất khoa học theo từng chủ đề chính.
Trong chuyến đi thực tế này, từng em sinh viên đã thuyết minh bằng tiếng Anh về nguồn gốc, ý nghĩa lịch sử và đặc điểm của một số hiện vật theo mỗi chủ đề khác nhau trong Bảo tàng. Những bài thuyết minh đã tạo ấn tượng tốt cho thầy cô, bạn bè là bài giới thiệu về bia đá ghi danh Bảng nhãn Nguyễn Mẫn Đốc, một vị anh hùng dân tộc, hay một vài nét sơ lược về làn điệu dân ca của con người Phú Thọ đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại – Hát Xoan giúp mọi người hiểu thêm về những nét đặc sắc của miền đất trung du Phú Thọ, hoặc những bức ảnh ghi dấu 9 lần Bác Hồ đến thăm Phú Thọ đã thể hiện tình cảm thân thiết của Người dành cho con người nơi đây. Qua phần trình bày của các em, thầy cô nhận thấy một sự chuẩn bị kỹ càng về nội dung và tính cách tự tin trong giao tiếp của các em đã được nâng cao rõ rệt.
Thêm vào đó, thông qua những hiện vật được trưng bày tại bảo tàng với lời thuyết minh, truyền cảm từ hướng dẫn viên, các bạn sinh viên đã phần nào cảm nhận được sự khốc liệt của chiến tranh, những hy sinh mất mát cũng như truyền thống can trường của dân tộc Việt Nam nói chung và người dân Phú Thọ nói riêng. Chuyến đi thực tế càng trở nên ý nghĩa bởi ngoài những hình ảnh về chiến tranh Việt Nam, các bạn sinh viên còn có cơ hội hiểu rõ hơn về hậu quả chiến tranh. Những bằng chứng sống động, hùng hồn về cuộc chiến tranh vệ quốc đã để lại nhiều cảm xúc cho người xem, trong đó bao trùm là cảm nhận về sự may mắn khi được sinh ra lành lặn, được sống, học tập và phát triển trong một đất nước không còn chiến tranh, một đất nước độc lập, tự do, thống nhất và hòa bình. Điều đó cũng nhắc nhở mỗi sinh viên phải không ngừng học tập, rèn luyện, phấn đấu vươn lên, góp sức xứng đáng vào công cuộc xây dựng, phát triển đất nước hiện nay.
Từ chuyến đi thực tế, các em không chỉ có cơ hội thực hành ngôn ngữ đích qua những bài thuyết minh về các hiện vật mà còn được thưởng ngoạn, ngắm cảnh, tìm tòi, khám phá, chiêm nghiệm và mở rộng kiến thức. Đối với các em sinh viên từ các tỉnh thành khác thì còn gì thú vị hơn khi biết được lịch sử, văn hoá, phong tục tập quán nơi vùng đất mình đã đi qua. Điều đó khiến các em thêm yêu quê hương đất nước và có một suy nghĩ tích cực, lạc quan, thêm trân trọng cuộc sống và nên biết mình cần phải sống có ích. Hơn nữa, những chuyến đi thực tế đã góp phần khơi dậy cho em niềm thích thú, say mê hơn trong học tập và định hướng nghề nghiệp trong tương lai.
Một số hình ảnh về chuyến đi thực tế:

 
 


 
 

 
 
 
 
 
 
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
[BOTTOM]
[RIGHT]

[FOOTER]